Cách cắm hoa khai trương

Cắm hoa là một trong những thú vui yêu thích của tôi, nó không chỉ giúp ta thư giãn sau những lúc bộn bề với công việc, thú vui này còn giúp ta trở nên nhẫn nại và khéo léo hơn.

Trong cắm hoa, cách kết hợp màu sắc là một vấn đề rất cần được quan tâm. Nếu bạn đã từng được học qua về cách phối màu trong mỹ thuật thì thật tuyệt, điều đó sẽ giúp ich rất nhiều cho bạn trong cách cắm hoa tươi.

Có hàng trăm loại hoa, mỗi loại hoa lại có rất nhiều màu . Từ màu trắng tinh khiết, màu tím nền nã nhẹ nhàng, đến màu đỏ nóng bỏng rực rỡ… mỗi loại hoa, màu hoa đều mang những vẻ đẹp riêng, ý nghĩa riêng. Bằng đôi bàn tay khéo léo và con mắt thẩm mỹ tinh tế, người  nghệ nhân cắm hoa sẽ tạo nên những tác phẩm ngọt ngào của tông màu tím, nhẹ nhàng tinh khiết của những đóa hoa trắng, mát mẻ dịu dàng của những đóa hoa xanh, hay  bó hoa màu sắc tươi sáng và mạnh mẽ của tông màu đỏ vàng rực rỡ.

Bình cắm hoa hay giỏ hoa, giấy bọc, dây nơ cũng  đóng một vai trò rất quan trọng để bắt đầu cho việc cắm được một đóa hoa xinh. Có một số loại hoa rất phù hợp để cắm vào lọ thủy tinh, một số khác lại cắm vào bình sứ sẽ phù hợp hơn, giỏ  gỗ , giỏ mây, giỏ nhựa cũng là một trong những gợi ý thú vị dùng để cắm hoa. Mỗi kích thước giỏ, bình lại phù hợp để cắm những kiểu hoa khác nhau sao cho phù hợp với sự kiện mà bạn cần.

Ví dụ, cắm hoa khai trương với diện tích cửa hàng rộng thoải mái thì người ta thường dùng kệ gỗ hai tầng, còn diện tích nhỏ vừa thì người ta dùng giỏ hoa vừa phải. Hoa tặng sinh nhật bạn gái thì cần cắm vào lọ thủy tinh xinh xinh, sao cho bên trên là những bông hoa xinh tươi, trong hộp thủy tinh ta còn có thể bỏ đc món quà nhỏ xinh và ý nghĩa.

Posted on Tháng Năm 26, 2017, in Uncategorized. Bookmark the permalink. 1 phản hồi.

  1. Đẹp đấy, cảm ơn bài viết rất hay

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: